Tìm kiếm
Tất cả danh mục
Menu Close

Cơ chế giải quyết tranh chấp

Các bước giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Bước 1: Tiếp nhận khiếu nại          

Thành viên có thể gửi ý kiến đóng góp hoặc đơn khiếu nại bằng các hình thức sau:

+      Gọi lên tổng đài CSKH của DUCA VIỆT NAM để tạo yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền. Nhân viên CSKH sẽ ghi nhận khiếu nại này của Người Mua và lưu trên hệ thống.

+      Gửi email tới cskh@duca.com.vn để tạo yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền. Hệ thống sẽ ghi nhận khiếu nại này của Người Mua.

Bước 2: Phân tích, đánh giá

Trong vòng 24 giờ (không kể ngày Thứ bảy, Chủ nhật, Lễ, Tết) kể từ ngày tiếp nhận đơn khiếu nại, DUCA VIỆT NAM liên hệ lại với người phản ánh sẽ tiến hành điều tra, xác minh, phân tích và đánh giá đơn khiếu nại của Thành viên.

Bước 3: Tổng hợp thông tin và giải quyết khiếu nại

Sau khi xác minh rõ vấn đề khiếu nại, DUCA VIỆT NAM sẽ tổng hợp thông tin và căn cứ theo quy định của DUCA VIỆT NAM để xử lý.

Bước 4: Trả lời khách hàng

Trong vòng 24 giờ làm việc kể từ khi nhận được khiếu nại, DUCA VIỆT NAM sẽ có văn bản trả lời hoặc trả lời cho Thành viên thông qua những phương tiện khác như email, điện thoại, fax. Nếu khiếu nại có tính chất phức tạp và cần thêm thời gian để giải quyết và trả lời cho Thành viên một cách rõ ràng, DUCA VIỆT NAM sẽ trực tiếp liên hệ với khách hàng để gia hạn thời gian trả lời, nhưng không quá 60 giờ làm việc.

Bước 5: Kết thúc

DUCA VIỆT NAM tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của thành viên. Vì vậy, đề nghị các Nhà cung cấp trên Sàn vnduca.com cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến hàng hóa, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. DUCA VIỆT NAM có quyền cung cấp các căn cứ về hành vi có dấu hiệu phạm tội cho cơ quan có thẩm quyền để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên Sàn vnduca.com. Khi Khách hàng phát sinh mâu thuẫn với Nhà cung cấp hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, DUCA VIỆT NAM sẽ cung cấp cho thành viên thông tin đăng ký của Nhà cung cấp ngay sau khi nhận được yêu cầu của thành viên, tích cực hỗ trợ thành viên bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

Trong trường hợp chứng minh được lỗi thuộc về Nhà cung cấp: DUCA VIỆT NAM sẽ có biện pháp cảnh cáo, yêu cầu bồi hoàn lại toàn bộ chi phí mà thành viên đã phải bỏ ra để hoặc phải đổi lại hàng hóa, dịch vụ đúng với chất lượng mà Nhà cung cấp thông báo tại Sàn vnduca.com. Nếu Nhà cung cấp tái phạm DUCA VIỆT NAM sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ những hàng hóa, dịch vụ của Nhà cung cấp đó trên Sàn vnduca.com.

DUCA VIỆT NAM không chịu trách nhiệm đối với việc thu hồi hoặc hoàn tiền mà Khách hàng đã trả trực tiếp cho các Nhà cung cấp. Trong trường hợp Người khiếu nại và/hoặc các bên có liên quan không đồng ý với kết quả giải quyết khiếu nại thì có quyền khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền theo quy định của pháp luật để giải quyết.