Tìm kiếm
Tất cả danh mục
Menu Close

Quy chế hoạt động

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG DI ĐỘNG SÁNG TẠO HỮU ÍCH

Số: …/2020/DUCAVN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------------------------

Hà Nội, ngày … tháng … năm 2020

 

 

                                                                                     QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

                                                         SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VNDUCA.COM

 

 

Vnduca.com là Sàn giao dịch thương mại điện tử (“Sàn vnduca.com”) phục vụ thương nhân, tổ chức, cá nhân kinh doanh trực tuyến trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Tất cả được kết nối và tiếp cận với nhau theo nguyên tắc công bằng, bình đẳng và bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng.

Sứ mệnh mà Sàn vnduca.com hướng tới là sẽ trở thành Sàn giao dịch thương mại điện tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử và là cầu nối thương mại giữa Nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ đến Khách hàng.

 

Chương I: Nguyên tắc chung

 1. Sàn vnduca.com do CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG DI ĐỘNG SÁNG TẠO HỮU ÍCH (“DUCA VIỆT NAM”) thiết lập và vận hành. Thành viên trên Sàn Vnduca.com là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được DUCA VIỆT NAM chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn Vnduca.com và các bên liên quan cung cấp.
 2. Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia đăng thông tin, mở gian hàng trực tuyến được thực hiện trên Sàn Vnduca.com.
 3. Khách hàng tham gia giao dịch trên Sàn Giao dịch TMĐT Vnduca.com phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin liên quan và được Trung tâm chăm sóc Khách hàng của Sàn Giao dịch TMĐT Vnduca.com xác nhận được phép sử dụng các dịch vụ trên Sàn Giao dịch TMĐT Vnduca.com. Khách hàng là Thành viên phải tự bảo vệ mật khẩu của mình và giám sát các thông tin có liên quan đến Tài Khoản; tự chịu trách nhiệm trong trường hợp Tài khoản của mình trên Sàn Giao dịch TMĐT Vnduca.com được sử dụng bởi bất kỳ ai mà mình cho phép truy cập vào.
 4. Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Vnduca.com tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động cung ứng và sử dụng dịch vụ không trái với qui định của pháp luật.
 5. Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên Sàn Vnduca.com phải minh bạch và chính xác. DUCA VIỆT NAM yêu cầu Người bán hàng cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến Sản phẩm/hàng hóa/ dịch vụ nhằm tôn trọng và tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ người tiêu dùng. Người bán chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật về bất kỳ hành vi lừa đảo, gian lận nào của Người bán hàng, Người thực hiện chương trình khuyến mại trên Sàn Giao dịch TMĐT Vnduca.com.
 6. Hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu, trưng bày trên Sàn Vnduca.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.
 7. Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn Vnduca.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn Vnduca.com.
 8. Khi có thay đổi về một hay nhiều nội dung của Quy chế này, Sàn Giao dịch TMĐT Vnduca.com sẽ thông báo đến tất cả các đối tượng sử dụng dịch vụ của Sàn Giao dịch TMĐT Vnduca.com ít nhất 05 ngày làm việc trước khi áp dụng những thay đổi đó.

 

Chương II: Quy định chung

 1. Tên Miền: Sàn giao dịch TMĐT Vnduca.com do DUCA VIỆT NAM phát triển với tên miền là: Vnduca.com.
 2. Nhà cung cấp: Là thương nhân, tổ chức, cá nhân cung cấp hàng hóa, dịch vụ thông qua hình thức đăng bán, cung ứng dịch vụ tại website Vnduca.com.
 3. Khách hàng: Là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua sắm hàng hóa, sử dụng dịch vụ được cung cấp trên Sàn Vnduca.com.
 4. Thành viên: là bao gồm cả Nhà cung cấp và Khách hàng.
 5. Thành viên tham gia giao dịch tại Sàn Vnduca.com tự do lựa chọn những hàng hóa, dịch vụ mà Nhà cung cấp đăng bán thông qua hình thức đặt hàng trực tuyến, không trái với quy định của pháp luật.
 6. Hàng hóa, dịch vụ được Nhà cung cấp trên Sàn Vnduca.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.
 7. Hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thông qua Sàn Vnduca.com phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của Thành viên.
 8. Các thông tin mà Khách hàng đăng ký là thành viên của Sàn Vnduca.com phải chính xác, đầy đủ theo quy định của Công ty.
 9. Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn Vnduca.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn Vnduca.com.

 

Chương III: Quy trình giao dịch

Điều 1. Quy trình mua hàng trên Sàn Vnduca.com

 1. Chức năng đặt hàng trực tuyến dành cho Khách hàng:

Quy trình giao dịch của Nhà Cung cấp tuân thủ theo hợp đồng/thỏa thuận giữa Nhà cung cấp đó và Vnduca.com (sau đây gọi là “Hợp đồng”) và các quy chế/quy định áp dụng cho Nhà cung cấp được đăng tải trên Sàn Giao dịch thương mại điện tử Vnduca.com.

Khi có nhu cầu mua hàng hóa, dịch vụ trên Sàn Vnduca.com, Khách hàng thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website vnduca.com và tiến hành đăng ký tài khoản theo hướng dẫn tại đây. Sau khi đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản.

Bước 2: Tìm hiểu và lựa chọn hàng hóa, dịch vụ

Bước 3: Chọn hàng hóa, dịch vụ, số lượng, thông tin cụ thể, điền thông tin và đặt lệnh mua hàng.

Bước 4: Thanh toán và nhận thông tin xác thực.

Toàn bộ các thông tin đã đăng đều được lưu tại máy chủ của DUCA VIỆT NAM.

 1. Quy trình dành cho Nhà cung cấp

Nhà cung cấp được đăng tin trên Sàn vnduca.com thông qua ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ Sàn giao dịch thương mại điện tử với DUCA VIỆT NAM– Đơn vị chủ quản của website vnduca.com.

          DUCA VIỆT NAMsẽ cung cấp một tài khoản cho Nhà cung cấp, để đăng thông tin về hàng hóa, dịch vụ, bảng giá lên Sàn vnduca.com để tiếp cận Khách hàng. Nhà cung cấp có thể linh hoạt trong việc chỉnh sửa, hiệu đính các thông tin đã đăng.

aaaa_1000.jpeg

Cụ thể:

   Bước 1: Nhà cung cấp đăng ký tài khoản theo quy trình trên website. Đồng thời, Nhà cung cấp sau khi đăng ký tài khoản sẽ ký hợp đồng dịch vụ với Công ty quản lý sàn vnduca.com.

-   Bước 2: Căn cứ vào kết quả đăng ký của Nhà cung cấp, DUCA VIỆT NAM cấp cho Nhà cung cấp 01 tài khoản.

-   Bước 3: Nhà cung cấp tiến hành đăng sản phẩm theo quy trình trên Sàn vnduca.com

-   Bước 4. DUCA VIỆT NAM sẽ duyệt tin Nhà cung cấp.

-   Bước 5. Tin đăng tải của Nhà cung cấp đã được DUCA VIỆT NAM duyệt sẽ hiện thị trên Sàn DUCA Việt Nam.

 1. Quy trình dành cho quản trị website

Bộ phận quản lý nội dung và kỹ thuật phải đảm bảo nội dung thông tin trên Sàn vnduca.com được kiểm duyệt thường xuyên, lưu giữ một cách an toàn, bảo mật, các tin tức đó đều được backup để tránh mất tin do lỗi kỹ thuật.

          Sử dụng các biện pháp kỹ thuật được xây dựng trên phần mềm quản lý chuyên nghiệp, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, bảo mật và chặt chẽ.

134_1000.jpeg

3333_1000.jpeg

 

Kiểm duyệt lần 1: Bằng hệ thống kỹ thuật, DUCA VIỆT NAM đã triển khai các bộ lọc nội dung bao gồm:

-          Kiểm duyệt nội dung thông tin thông qua bộ lọc từ khóa nhằm ngăn chặn những nội dung xấu. Danh sách từ khóa được xây dựng trên cơ sở các quy định của pháp luật hiện hành với các từ khóa có nội dung Chống lại nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền chiến tranh xâm lược; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo; tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộcKhi phát hiện hoặc nghi ngờ có các nội dung vi phạm này, hệ thống sẽ tự động chuyển các nội dung vi phạm sang dạng cảnh báo và chờ xử lý. Bộ phận kiểm duyệt nội dung của Công ty sẽ trực tiếp kiểm tra lại các cảnh báo này và quyết định việc xóa bỏ hay cho phép hiển thị các nội dung này trên Sàn vnduca.com. Danh sách từ khóa được cập nhật thường xuyên.

-          Kiểm duyệt nội dung thông tin thông qua việc hạn chế các nguồn thông tin có nội dung vi phạm. Khi thành viên sử dụng chức năng chia sẻ nguồn thông tin (chia sẻ đường link tới website khác) cho cộng đồng, hệ thống sẽ tự động lưu lại toàn bộ các nguồn thông tin này. Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ thực hiện việc xem xét các nội dung của nguồn, trường hợp các nội dung này không phù hợp thì hệ thống sẽ bổ sung nguồn vào danh sách các từ khóa nhằm ngăn chặn tối đa việc đăng tải các nội dung vi phạm, đồng thời thực hiện việc gỡ bỏ hiện thị của Sàn vnduca.com.

 

Kiểm duyệt lần 2: Bằng nhân sự kiểm duyệt

-          Đội ngũ nhân sự của DUCA VIỆT NAM là những người có kiến thức chuyên môn, nắm vững các quy định của pháp luật hiện hành về quản lý nội dung thông tin trên Sàn vnduca.com. Đội ngũ nhân sự của DUCA VIỆT NAM thực hiện việc kiểm duyệt 24/7 nhằm kịp thời phát hiện và loại bỏ các nội dung vi phạm.

-          Hàng ngày, đội ngũ nhân sự sẽ thực hiện việc kiểm duyệt thông tin trong danh sách cảnh báo do hệ thống cập nhật. Những nội dung vi phạm sẽ xóa bỏ ngay lập tức. Đồng thời, tùy mức độ vi phạm, Ban quản trị Sàn vnduca.com sẽ quyết định khóa tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn tài khoản của thành viên đăng tải nội dung vi phạm.

-          Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự còn thực hiện việc kiểm duyệt thông tin thông qua thông báo nội dung xấu của các thành viên khác. Khi nhận được thông báo, đội ngũ nhân sự có nhiệm vụ xác nhận lại các thông tin này, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy trình chung.

-          Nguyên tắc thực hiện: Việc kiểm duyệt được thực hiện hằng ngày, những vi phạm nặng sẽ bị xử lý trong vòng 24h.

Điều 2. Quy trình bảo hành

 1. DUCA VIỆT NAM có trách nhiệm hỗ trợ Nhà cung cấp tham gia đăng tải hàng hóa, dịch vụ trên Sàn Vnduca.com. Khi các thành viên gặp bất kỳ sự cố nào liên quan đến việc sử dụng Sàn Vnduca.com trên, DUCA VIỆT NAM sẽ tiến hành hỗ trợ sử dụng.
 2. Đối với Nhà cung cấp trên Sàn Vnduca.com thì trách nhiệm đảm bảo chất lượng hàng hóa, dịch vụ thuộc về Nhà cung cấp đó. Nhà cung cấp có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm. Mọi thông tin của Nhà cung cấp được ghi trên phiếu biên nhận giao hàng/hóa đơn được đính kèm trong thùng hàng.
 3. DUCA VIỆT NAM yêu cầu Nhà cung cấp phải cung cấp hàng hóa, dịch vụ đúng nội dung đã mô tả trên Sàn Vnduca.com. Trong trường hợp Khách hàng không được phục vụ đúng với chất lượng và nội dung đã mô tả, không thể liên hệ trung tâm bảo hành của Nhà cung cấp, Khách hàng sẽ liên hệ đến Sàn Vnduca.com để phản ánh về tình trạng trên.
 4. Khách hàng có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợp Nhà cung cấp từ chối bảo hành, bảo trì sản phẩm khi đang còn thời hạn bảo hành ghi trên giấy bảo hành.
 5. DUCA VIỆT NAM khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, đổi trả bảo trù đối với  hàng hóa, dịch vụ có dự định mua, sử dụng. DUCA VIỆT NAM sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành, bảo trì bất kỳ sản phẩm nào. Vnduca.com chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành, đổi mới theo chế độ của Nhà cung cấp, hãng.

 

Điều 3. Chính sách xác nhận, hoàn trả hàng/hủy bỏ

 1. Xác nhận đơn hàng

Khi người mua đặt hàng tại Vnduca.com, DUCA VIỆT NAM sẽ nhận được yêu cầu đặt hàng và Người mua cần điền đầy đủ thông tin của mình vào yêu cầu đặt hàng. Sau đó, Người mua cần xác nhận đơn hàng. Ngay lập tức, DUCA VIỆT NAM sẽ chuyển thông tin đơn hàng cho Nhà cung cấp.

Để yêu cầu đặt hàng được xác nhận nhanh chóng. Người mua vui lòng cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin liên quan đến việc giao nhận.

 1. Hoàn trả và hủy bỏ đơn hàng

Việc hủy bỏ đơn đặt hàng sẽ được thực hiện theo chính sách của từng Nhà cung cấp (khuyến cáo thành viên phải đọc kỹ thông tin hoặc gọi điện trực tiếp đến nhà cung cấp để tìm hiểu về việc hủy bỏ đơn hàng).

            Điều kiện trả hàng:

-     Sản phẩm khách nhận được bị vỡ, nứt, gẫy, méo, hỏng, không giống thông tin đăng bán trên Sàn Vnduca.com.

-     Sản phẩm nhận được không đúng sản phẩm đã đặt mua.

-     Giao thiếu hàng.

-     Sản phẩm hoặc linh kiện không chính hãng

-     Hàng đã qua sử dụng/Hàng dựng/Hàng tân trang

DUCA VIỆT NAM có quyền hoãn lại quá trình của bất kỳ giao dịch nào mà DUCA VIỆT NAM tin tưởng một cách hợp lý rằng giao dịch là lừa đảo, trái pháp luật hoặc dính líu tới bất kỳ hoạt động tội phạm nào hoặc khi DUCA VIỆT NAM có cơ sở để tin rằng thành viên vi phạm điều khoản và điều kiện sử dụng Sàn Vnduca.com.

Đối với DUCA VIỆT NAM và đối tác: DUCA VIỆT NAM và đối tác chỉ cần đăng nhập hệ thống và chọn các đơn hàng cần hủy, nhấn vào lệnh hủy đơn hàng, hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin vả gửi xác nhận hủy đơn hàng vào email của thành viên.

Đối với thành viên: Thành viên được quyền hủy đơn hàng trong vòng 24 giờ đối với các đơn hàng được đặt trước từ 2 ngày trở lên và trong vòng 3 giờ đối với các đơn hàng trong ngày. Các đơn hàng hủy sẽ phụ thuộc vào từng điều kiện và điều khoản của từng địa điểm khác nhau mà có các mức phạt cho những đơn hàng hủy theo thỏa thuận hoặc hợp đồng giữa hai bên. Thành viên cần đăng nhập vào hệ thống, chọn đơn hàng cần hủy và nhấn phím hủy đơn hàng. Hệ thống sẽ tự động gửi xác nhận hủy đơn hàng vào email của thành viên.

Điều 4. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

DUCA VIỆT NAM và Nhà cung cấp có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của Thành viên liên quan đến giao dịch tại Sàn Vnduca.com.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc chất lượng hàng hóa, dịch vụ không đúng với mô tả, thông tin thanh toán bị tiết lộ gây thiệt hại cho mình đến DUCA VIỆT NAM.Khi tiếp nhận những phản hồi này, DUCA VIỆT NAM sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của Thành viên tùy theo mức độ, DUCA VIỆT NAM sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

Các bước giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

         

Bước 1: Tiếp nhận khiếu nại           

Thành viên có thể gửi ý kiến đóng góp hoặc đơn khiếu nại bằng các hình thức sau:

+     Gọi lên tổng đài CSKH của DUCA VIỆT NAM để tạo yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền. Nhân viên CSKH sẽ ghi nhận khiếu nại này của Người Mua và lưu trên hệ thống.

+     Gửi email tới cskh@duca.com.vn để tạo yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền. Hệ thống sẽ ghi nhận khiếu nại này của Người Mua.

Bước 2: Phân tích, đánh giá

Trong vòng 24 giờ (không kể ngày Thứ bảy, Chủ nhật, Lễ, Tết) kể từ ngày tiếp nhận đơn khiếu nại, DUCA VIỆT NAM liên hệ lại với người phản ánh sẽ tiến hành điều tra, xác minh, phân tích và đánh giá đơn khiếu nại của Thành viên.

Bước 3: Tổng hợp thông tin và giải quyết khiếu nại

Sau khi xác minh rõ vấn đề khiếu nại, DUCA VIỆT NAM sẽ tổng hợp thông tin và căn cứ theo quy định của DUCA VIỆT NAM để xử lý.

Bước 4: Trả lời khách hàng

Trong vòng 24 giờ làm việc kể từ khi nhận được khiếu nại, DUCA VIỆT NAM sẽ có văn bản trả lời hoặc trả lời cho Thành viên thông qua những phương tiện khác như email, điện thoại, fax. Nếu khiếu nại có tính chất phức tạp và cần thêm thời gian để giải quyết và trả lời cho Thành viên một cách rõ ràng, DUCA VIỆT NAM sẽ trực tiếp liên hệ với khách hàng để gia hạn thời gian trả lời, nhưng không quá 60 giờ làm việc.

Bước 5: Kết thúc

DUCA VIỆT NAM tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của thành viên. Vì vậy, đề nghị các Nhà cung cấp trên Sàn Vnduca.com cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến hàng hóa, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. DUCA VIỆT NAM có quyền cung cấp các căn cứ về hành vi có dấu hiệu phạm tội cho cơ quan có thẩm quyền để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên Sàn Vnduca.com. Khi Khách hàng phát sinh mâu thuẫn với Nhà cung cấp hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, DUCA VIỆT NAM sẽ cung cấp cho thành viên thông tin đăng ký của Nhà cung cấp ngay sau khi nhận được yêu cầu của thành viên, tích cực hỗ trợ thành viên bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

Trong trường hợp chứng minh được lỗi thuộc về Nhà cung cấp: DUCA VIỆT NAM sẽ có biện pháp cảnh cáo, yêu cầu bồi hoàn lại toàn bộ chi phí mà thành viên đã phải bỏ ra để hoặc phải đổi lại hàng hóa, dịch vụ đúng với chất lượng mà Nhà cung cấp thông báo tại Sàn Vnduca.com. Nếu Nhà cung cấp tái phạm DUCA VIỆT NAM sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ những hàng hóa, dịch vụ của Nhà cung cấp đó trên Sàn Vnduca.com.

DUCA VIỆT NAM không chịu trách nhiệm đối với việc thu hồi hoặc hoàn tiền mà Khách hàng đã trả trực tiếp cho các Nhà cung cấp. Trong trường hợp Người khiếu nại và/hoặc các bên có liên quan không đồng ý với kết quả giải quyết khiếu nại thì có quyền khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền theo quy định của pháp luật để giải quyết.

 

Chương IV: Thanh toán

Điều 5. Quy trình thanh toán

 1. Phương thức thanh toán
 2. q Trực tiếp tại công ty                      
 3. x Trực tuyến                        
 4. x Chuyển khoản
 5. xVisa, Master Card              
 6. x Thanh toán khi nhận hàng (COD)  
 7. q Tin nhắn (SMS)                  
 8. x Đơn vị thanh toán trung gian
 9. q Hình thức khác      

Phương thức thanh toán trực tuyến được tiến hành qua Ví điện tử Ngân lượng

Nhà cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán đã tích hợp: Dịch vụ trung gian thanh toán của Công ty cổ phần Ngân Lượng (chi tiết Hợp đồng được đính kèm đề án này).

 1. Quy trình thanh toán:
 2. Thanh toán giữa Người mua – Người bán:

Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi):

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: DUCA VIỆT NAM chuyển thông tin đơn hàng cho Người bán;

Bước 4: Người bán chuyển hàng;

Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.

 1. Thanh toán giữa Người bán – DUCA VIệT NAM

Với mỗi Đơn đặt hàng Online thành công, hệ thống sẽ tự động lưu trữ vào danh sách đơn hàng để DUCA VIỆT NAM và Người bán có thể tiến hành đối soát và thanh toán vào cuối mỗi kỳ thanh toán. Sau khi đối soát, Người bán thực hiện thanh toán phí dịch vụ cho DUCA VIỆT NAM thông qua hình thức chuyển khoản.

DUCA VIỆT NAM dự kiến sẽ triển khai chức năng ví tích hợp trên website để người bán có thể nạp tiền và DUCA VIỆT NAM có thể cấn trừ phần phí dịch vụ vào ví sau mỗi giao dịch được hoàn thành.

 

Điều 6. Hệ thống thanh toán

Ngoài hình thức thanh toán trực tuyến qua các đơn vị trung gian thanh toán, DUCA VIỆT NAM cung cấp thêm các hình thức thanh toán khác: Chuyển khoản qua ngân hàng, thu tiền mặt tại địa chỉ của khách hàng; thanh toán qua thẻ tín dụng quốc tế bằng Việt Nam đồng.

Khách hàng có thêm lựa chọn hình thức thanh toán khác trong trường hợp cổng thanh toán gặp sự cố.

Khi có sự cố, hệ thống vô hiệu hóa chức năng thanh toán qua cổng thanh toán, chỉ cho phép thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng & thu tiền mặt tại địa chỉ Khách hàng.

Liên hệ với cổng thanh toán để tìm hiểu nguyên nhân sự cố & hướng khắc phục, phối hợp với kỹ thuật để đưa hệ thống trở lại hoạt động.

 

Chương V: Đảm bảo an toàn giao dịch

Điều 8: Bảo đảm an toàn giao dịch

Nhằm hỗ trợ việc sử dụng các dịch vụ của Vnduca.com, các thông tin giao dịch của Khách hàng có thể được chia sẻ với các công ty con là thành viên của DUCA VIệT NAM. Để tìm hiểu thêm những thông tin Khách hàng cần biết về Vnduca.com và các Công ty thành viên, vui lòng vào mục về Vnduca.com.

Nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba: Vnduca.com có thể sử dụng Nhà cung cấp dịch vụ để thay mặt Vnduca.com xử lý thông tin cá nhân của Khách hàng. Việc này phục vụ nhiều mục đích, bao gồm việc gửi thông tin tiếp thị. Nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba phải tuân thủ các điều khoản về bảo mật, do đó sẽ không được phép sử dụng thông tin cá nhân của Khách hàng cho các mục đích khác.

Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và các tổ chức tài chính (khác): Khi Khách hàng hoặc chủ của thẻ tín dụng được dùng để đặt dịch vụ cho Khách hàng yêu cầu tiền bồi hoàn cho đặt dịch vụ của Khách hàng, Vnduca.com có thể cần phải chia sẻ một số thông tin nhất định về đặt dịch vụ với Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và tổ chức tài chính có liên quan để xử lý việc bồi hoàn. Thông tin này có thể bao gồm bản sao xác nhận đặt dịch vụ của Khách hàng hoặc địa chỉ IP đã dùng để thực hiện đặt dịch vụ. Vnduca.com có thể chia sẻ thêm thông tin với các tổ chức tài chính có liên quan nếu nhận thấy thực sự cần thiết cho mục đích phát hiện và phòng tránh gian lận.

Nhà chức trách có thẩm quyền: Vnduca.com cần phải tiết lộ thông tin cá nhân cho cơ quan thực thi pháp luật theo quy định của pháp luật hoặc khi thực sự cần thiết cho việc đề phòng, phát hiện hoặc truy cứu các hành vi phạm tội hoặc gian lận. Vnduca.com có thể cần tiết lộ thêm thông tin cá nhân cho nhà chức trách có thẩm quyền nhằm bảo vệ và bào chữa cho quyền lợi và tài sản của Vnduca.com hoặc của đối tác kinh doanh của Vnduca.com.

Đối tác kinh doanh: Vnduca.com làm việc với nhiều đối tác kinh doanh trên toàn thế giới. Một vài trong số những đối tác kinh doanh này phân phối hoặc quảng cáo dịch vụ của Vnduca.com cũng như giúp các đối tác kinh doanh khác của Vnduca.com phân phối và quảng cáo các dịch vụ liên quan đến du lịch của họ. Điều này có thể có nghĩa là các dịch vụ của họ được tích hợp vào trang web/ứng dụng của Vnduca.com, họ có thể hiển thị các quảng cáo được tùy chỉnh hoặc các dịch vụ trực tuyến của Vnduca.com được tích hợp vào trang web/ứng dụng của họ.

Khi Khách hàng thực hiện đặt một dịch vụ trên trang web hoặc ứng dụng của một trong các đối tác kinh doanh của Vnduca.com, một số thông tin cá nhân nhất định mà Khách hàng cung cấp cho họ sẽ được chuyển tiếp cho Vnduca.com. Nếu dịch vụ Khách hàng được cung cấp bởi đối tác kinh doanh, Vnduca.com sẽ chia sẻ các chi tiết liên quan đến đặt dịch vụ của Khách hàng với các đối tác kinh doanh (khi cần thiết) để cung cấp cho Khách hàng hỗ trợ phù hợp và hiệu quả. Khi Khách hàng thực hiện một đặt dịch vụ thông qua trang web của một trong các đối tác kinh doanh của Vnduca.com, các đối tác kinh doanh có thể nhận một số thông tin cá nhân của Khách hàng liên quan đến đặt dịch vụ cụ thể. Điều này phục vụ cho mục đích nội bộ riêng của họ (ví dụ như mục đích phân tích) và việc quản lý các chương trình Khách hàng thân thiết hoặc tiếp thị, nếu như Khách hàng yêu cầu.

Vnduca.com thực hiện các quy trình an toàn nào để bảo vệ thông tin cá nhân của Khách hàng.

Vnduca.com sử dụng hệ thống kinh doanh và quy định thích hợp để bảo vệ và giữ gìn những thông tin cá nhân Khách hàng đã cung cấp. Vnduca.com cũng sử dụng các quy trình an toàn và rào cản về mặt kỹ thuật và cơ sở vật chất để hạn chế việc truy cập và sử dụng thông tin cá nhân trên server của Vnduca.com. Chỉ có những nhân viên được ủy quyền mới có quyền truy cập vào các thông tin cá nhân nhằm phục vụ cho công việc của họ.

Khi chi tiết thẻ tín dụng của Khách hàng cần được cung cấp như một phần của quá trình đặt dịch vụ, thông tin này sẽ được Vnduca.com lưu trữ trong vòng tối đa 10 ngày. Sau đó, thông tin thẻ tín dụng của Khách hàng (một phần hoặc toàn bộ) sẽ được xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống của Vnduca.com hoặc được giữ lại một cách an toàn, hạn chế truy cập, nhằm mục đích phát hiện gian lận. Khách hàng cũng có thể lưu chi tiết thẻ tín dụng trong tài khoản của mình. Khi đó chi tiết thẻ tín dụng của Khách hàng sẽ được lưu dưới dạng bảng băm (hashed form) ngoại trừ 4 chữ số cuối cùng của số thẻ tín dụng. Bằng cách này Khách hàng sẽ biết mình sẽ dùng thẻ nào khi thanh toán.

Vnduca.com kiểm soát quá trình xử lý dữ liệu cá nhân trên các trang web và ứng dụng di động của Vnduca.com. Nếu Khách hàng có kiến nghị hoặc nhận xét liên quan đến chính sách bảo mật này, vui lòng email đến cskh@vnduca.com và Vnduca.com sẽ phản hồi ngay cho Khách hàng. Đối với những vấn đề liên quan đến an toàn bảo mật, Vnduca.com luôn sẵn sàng giải đáp.

 

Điều 8: Chính sách bảo mật thông tin thanh toán

 1. Hệ thống thanh toán thẻ được cung cấp bởi các đối tác cổng thanh toán (“Đối Tác Ví điện tử”) đã được cấp phép hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Theo đó, các tiêu chuẩn bảo mật thanh toán thẻ tại Vnduca.com đảm bảo tuân thủ theo các tiêu chuẩn bảo mật ngành.
 2. Quy định bảo mật

Chính sách giao dịch thanh toán bằng thẻ quốc tế và thẻ nội địa/internet banking đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật của các Đối Tác Ví điện tử gồm:

• Thông tin tài chính của Khách hàng sẽ được bảo vệ trong suốt quá trình giao dịch bằng giao thức SSL (Secure Sockets Layer).

• Chứng nhận tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán (PCI DSS) do Trustware cung cấp.

• Mật khẩu sử dụng một lần (OTP) được gửi qua SMS để đảm bảo việc truy cập tài khoản được xác thực.

• Tiêu chuẩn mã hóa MD5 128 bit.

• Các nguyên tắc và quy định bảo mật thông tin trong ngành tài chính ngân hàng theo quy định của Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Chính sách bảo mật giao dịch trong thanh toán của Vnduca.com áp dụng với Khách hàng:

• DUCA VIỆT NAM cung cấp tiện ích lưu giữ token - chỉ lưu chuỗi đã được mã hóa bởi Đối Tác Ví điện tử cung cấp cho DUCA VIệT NAM. DUCA VIỆT NAM không trực tiếp lưu trữ thông tin thẻ khách hàng. Việc bảo mật thông tin thẻ thanh toán Khách hàng được thực hiện bởi Đối Tác Cổng Thanh Toán đã được cấp phép;

• Đối với thẻ quốc tế: thông tin thẻ thanh toán của Khách hàng mà có khả năng sử dụng để xác lập giao dịch không được lưu trên hệ thống của Vnduca.com. Đối Tác Ví điện tử sẽ lưu trữ và bảo mật.

• Đối với thẻ nội địa (internet banking), DUCA VIỆT NAM chỉ lưu trữ mã đơn hàng, mã giao dịch và tên ngân hàng.

 

Chương VI: Bảo vệ thông tin cá nhân Khách hàng

Điều 9. Mục đích và phạm vi thu thập

-          Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn Vnduca.com bao gồm: Tên doanh nghiệp/tổ chức/cá nhân, số giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ Thành viên … Đây là các thông tin mà DUCA VIỆT NAM yêu cầu thành viên cung cấp khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để DUCA VIỆT NAM liên hệ xác nhận khi Thành viên đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho thành viên.

-          Trong quá trình giao dịch thanh toán tại Sàn Vnduca.com, DUCA VIỆT NAM chỉ lưu giữ thông tin chi tiết về đơn hàng đã thanh toán của thành viên, các thông tin về số tài khoản ngân hàng của thành viên sẽ không được lưu giữ.

-          DUCA VIỆT NAM cũng sẽ sử dụng cả thông tin nhận diện cá nhân của Khách hàng và một số thông tin nhận diện phi cá nhân (như cookies, địa chỉ IP, loại trình duyệt, ngày tổng số, v.v.) để gia tăng khả năng đáp ứng của DUCA VIỆT NAM về phương diện các Trang và Dịch Vụ, cũng như về phát triển những chức năng, tính năng và các dịch vụ mới theo những xu hướng và sở thích đang diễn tiến.

-          Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho DUCA VIỆT NAM về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

 

Điều 10. Phạm vi sử dụng thông tin

Công ty sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

-          Cung cấp các dịch vụ đến thành viên;

-          Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn Vnduca.com;

-          Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo thành viên;

-          Liên lạc với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

-          Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Sàn Vnduca.com.

-          DUCA VIỆT NAM có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

 

Điều 11. Thời gian lưu trữ thông tin

-          Thông tin cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi thành viên có yêu cầu hủy bỏ hoặc thành viên tự đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Đối với Nhà cung cấp, thông tin thành viên có thể bị xóa bỏ hoặc chuyển về tài khoản Khách hàng nếu Hợp đồng giữa DUCA VIỆT NAM và Nhà cung cấp

-          Trong mọi trường hợp thông tin cá nhân của thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của DUCA VIệT NAM.

 

Điều 12: Người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin

Trong quá trình thực hiện hoạt động kinh doanh, ngoài việc người quản trị, kiểm duyệt và xử lý vi phạm của DUCA VIỆT NAM được tiếp cận các thông tin của Khách hàng vì mục đích hoạt động của DUCA VIỆT NAM hoặc với trường hợp phát sinh của cá nhân khách hàng , DUCA VIỆT NAM sẽ có thể cần phải tiết lộ dữ liệu cá nhân được khách hàng cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ Bên thứ ba, đại lý và/hoặc các công ty liên kết hoặc công ty liên quan của DUCA VIỆT NAM hoặc các bên thứ ba khác, vì một hoặc nhiều mục đích thuộc phạm vi sử dụng đã nêu ở trên, các bên thứ ba này có thể bao gồm:

 • Công ty con, công ty liên kết và công ty liên quan của DUCA VIỆT NAM;
 • nhà thầu, đại lý, nhà cung cấp dịch vụ và các bên thứ ba khác mà DUCA VIỆT NAM thuê để hỗ trợ hoặc bổ sung cho hoạt động kinh doanh của website. Những bên này bao gồm, nhưng không giới hạn ở những bên cung cấp các dịch vụ quản trị hoặc các dịch vụ khác cho DUCA VIỆT NAM chẳng hạn như công ty bưu chính, công ty viễn thông, công ty công nghệ thông tin, các tổ chức hoạt động thương mại điện tử, và trung tâm dữ liệu;
 • người mua hoặc người thừa nhiệm khác trong trường hợp sáp nhập, thoái vốn, tái cơ cấu, tái tổ chức, giải thể hoặc bán hay chuyển nhượng một phần hoặc tất cả tài sản của DUCA VIệT NAM, cho dù là vấn đề đang diễn ra hay đang trong thủ tục phá sản, thanh lý hoặc thủ tục tương tự, trong đó dữ liệu cá nhân DUCA VIỆT NAM lưu giữ về người dùng của chúng tôi nằm trong các tài sản được chuyển nhượng; hoặc cho một bên đối tác trong một giao dịch tài sản kinh doanh mà DUCA VIỆT NAM hoặc bất kỳ công ty liên kết hay công ty liên quan nào của nó có tham gia giao dịch; và
 • bên thứ ba mà chúng tôi tiết lộ thông tin vì một trong các phạm vi sử dụng thông tin đã nêu ở trên và các bên thứ ba đó ngược lại họ sẽ thu thập và xử lý dữ liệu cá nhân của Khách hàng vì một hoặc các mục đích đã nêu ở trên.
 • Cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi cần cung cấp các chứng cứ, tài liệu để chứng minh cho hành vi vi phạm, hành vi phạm tội, hành vi gây thiệt hại mà Khách hàng hoặc bản thân DUCA VIỆT NAM là bên có quyền và lợi ích liên quan, người làm chứng, bị hại, nguyên đơn dân sự hoặc bị đơn dân sự…

 

Điều 13. Địa chỉ đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

-       CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG DI ĐỘNG SÁNG TẠO HỮU ÍCH

-       Địa chỉ: Số 38 La Thành, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam.

-       Điện thoại: 0981208004

-   Email: cskh@duca.com.vn

Điều 14. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

-          Thành viên có quyền cung cấp thông tin cá nhân cho DUCA VIỆT NAM và có thể thay đổi quyết định đó vào bất cứ lúc nào.

-          Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu chúng tôi thực hiện việc này.

-          Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ ba đến Ban quản trị của Sàn Vnduca.com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, DUCA VIỆT NAM sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Điều 15. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân thành viên

DUCA VIỆT NAM sẽ không cung cấp thông tin cá nhân của Thành viên cho bất kỳ bên thứ ba nào ngoài phạm vi nêu tại Điều 12 nêu trên, trừ một số hoạt động cần thiết dưới đây:

-          Các đối tác là bên cung cấp dịch vụ cho DUCA VIỆT NAM liên quan đến thực hiện đơn hàng và chỉ giới hạn trong phạm vi thông tin cần thiết cũng như áp dụng các quy định đảm bảo an ninh, bảo mật các thông tin cá nhân.

-          DUCA VIỆT NAM có thể sử dụng dịch vụ từ một nhà cung cấp dịch vụ là bên thứ ba để thực hiện một số hoạt động liên quan đến Sàn Vnduca.com và khi đó bên thứ ba này có thể truy cập hoặc xử lý các thông tin cá nhân trong quá trình cung cấp các dịch vụ đó. DUCA VIỆT NAM yêu cầu các bên thứ ba này tuân thủ mọi luật lệ về bảo vệ thông tin cá nhân liên quan và các yêu cầu về an ninh liên quan đến thông tin cá nhân.

-          Yêu cầu pháp lý: DUCA VIỆT NAM có thể tiết lộ các thông tin cá nhân nếu điều đó do luật pháp yêu cầu và việc tiết lộ như vậy là cần thiết một cách hợp lý để tuân thủ các quy trình pháp lý.

-          Chuyển giao kinh doanh (nếu có): Trong trường hợp sáp nhập, hợp nhất toàn bộ hoặc một phần với công ty khác, Khách hàng sẽ có quyền truy cập thông tin được DUCA VIỆT NAM lưu trữ, duy trì trong đó bao gồm cả thông tin cá nhân.

 

Điều 16. Cơ chế tiếp nhận và xử lý khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân khách hàng bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo:

-          Các thông tin khiếu nại liên quan đến thông tin cá nhân đều được DUCA VIỆT NAM tiếp nhận đẩy đủ và xử lý nếu các thông tin thông tin thu thập ban đầu không được sử dụng đúng mục đích, phạm vi.

-          Các thông tin khiếu nại, thắc mắc về việc thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích, phạm vi đã thông báo, Khách hàng có thể liên hệ với DUCA VIỆT NAM thông qua email. DUCA VIỆT NAM sẽ có trách nhiệm phản hồi trong thời hạn tối đa 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông tin nếu liên quan trực tiếp tới hành vi của DUCA VIỆT NAM và 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông tin nếu liên quan tới bên thứ ba được DUCA VIỆT NAM cung cấp thông tin.

-          Trong trường hợp có sự vi phạm, DUCA VIỆT NAM sẽ dừng ngay hành vi vi phạm (nếu là vi phạm của DUCA VIỆT NAM), đưa ra biện pháp khắc phục, bồi thường cho Khách hàng hoặc sẽ có văn bản cảnh báo yêu cầu dừng ngay hành vi vi phạm và buộc bồi thường cho Khách hàng (nếu là vi phạm của đối tác).

-          Mọi kết quả giải quyết sẽ được phản hồi trực tiếp tới khách hàng thông qua hình thức trực tiếp, email hoặc qua điện thoại di động trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả hoặc văn bản phản hồi của bên vi phạm (nếu có).

 

Chương VII : Quản lý thông tin xấu

Điều 17. Quản lý thông tin xấu

 

(i)     Mục đích và phạm vi thu thập:

-    Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn vnduca.com bao gồm: Tên doanh nghiệp/tổ chức/cá nhân, số giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ Thành viên … Đây là các thông tin mà DUCA VIỆT NAM yêu cầu thành viên cung cấp khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để DUCA VIỆT NAM liên hệ xác nhận khi Thành viên đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho thành viên.

-    Trong quá trình giao dịch thanh toán tại Sàn vnduca.com, DUCA VIỆT NAM chỉ lưu giữ thông tin chi tiết về đơn hàng đã thanh toán của thành viên, các thông tin về số tài khoản ngân hàng của thành viên sẽ không được lưu giữ.

-    DUCA VIỆT NAM cũng sẽ sử dụng cả thông tin nhận diện cá nhân của Khách hàng và một số thông tin nhận diện phi cá nhân (như cookies, địa chỉ IP, loại trình duyệt, ngày tổng số, v.v.) để gia tăng khả năng đáp ứng của DUCA VIỆT NAM về phương diện các Trang và Dịch Vụ, cũng như về phát triển những chức năng, tính năng và các dịch vụ mới theo những xu hướng và sở thích đang diễn tiến.

-    Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho DUCA VIỆT NAM về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

(ii)              Phạm vi sử dụng thông tin:

Công ty sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

-    Cung cấp các dịch vụ đến thành viên;

-    Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn vnduca.com;

-    Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo thành viên;

-    Liên lạc với thành viên trong những trường hợp đặc biệt;

-    Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Sàn vnduca.com;

-    DUCA VIỆT NAM có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

(iii)            Thời gian lưu trữ thông tin:

-    Thông tin cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi thành viên có yêu cầu hủy bỏ hoặc thành viên tự đăng nhập và thực hiện hủy bỏ.

-    Trong mọi trường hợp thông tin cá nhân của thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của DUCA VIệT NAM.

(iv)             Những người hoặc tổ chức có thể tiếp cận với thông tin khách hàng của DUCA VIệT NAM:

Trong quá trình thực hiện hoạt động kinh doanh, ngoài việc người quản trị, kiểm duyệt và xử lý vi phạm của DUCA VIỆT NAM được tiếp cận các thông tin của Khách hàng vì mục đích hoạt động của DUCA VIỆT NAM hoặc với trường hợp phát sinh của cá nhân khách hàng , DUCA VIỆT NAM sẽ/có thể cần phải tiết lộ dữ liệu cá nhân được khách hàng cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ Bên thứ ba, đại lý và/hoặc các công ty liên kết hoặc công ty liên quan của DUCA VIỆT NAM hoặc các bên thứ ba khác, vì một hoặc nhiều mục đích thuộc phạm vi sử dụng đã nêu ở trên, các bên thứ ba này có thể bao gồm:

 • công ty con, công ty liên kết và công ty liên quan của DUCA VIỆT NAM;
 • nhà thầu, đại lý, nhà cung cấp dịch vụ và các bên thứ ba khác mà DUCA VIỆT NAM thuê để hỗ trợ hoặc bổ sung cho hoạt động kinh doanh của website. Những bên này bao gồm, nhưng không giới hạn ở những bên cung cấp các dịch vụ quản trị hoặc các dịch vụ khác cho DUCA VIỆT NAM chẳng hạn như công ty bưu chính, công ty viễn thông, công ty công nghệ thông tin, các tổ chức hoạt động thương mại điện tử, và trung tâm dữ liệu;
 • người mua hoặc người thừa nhiệm khác trong trường hợp sáp nhập, thoái vốn, tái cơ cấu, tái tổ chức, giải thể hoặc bán hay chuyển nhượng một phần hoặc tất cả tài sản của DUCA VIệT NAM, cho dù là vấn đề đang diễn ra hay đang trong thủ tục phá sản, thanh lý hoặc thủ tục tương tự, trong đó dữ liệu cá nhân DUCA VIỆT NAM lưu giữ về người dùng của chúng tôi nằm trong các tài sản được chuyển nhượng; hoặc cho một bên đối tác trong một giao dịch tài sản kinh doanh mà DUCA VIỆT NAM hoặc bất kỳ công ty liên kết hay công ty liên quan nào của nó có tham gia giao dịch; và
 • bên thứ ba mà chúng tôi tiết lộ thông tin vì một trong các phạm vi sử dụng thông tin đã nêu ở trên và các bên thứ ba đó ngược lại họ sẽ thu thập và xử lý dữ liệu cá nhân của Khách hàng vì một hoặc các mục đích đã nêu ở trên.
 • Cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi cần cung cấp các chứng cứ, tài liệu để chứng minh cho hành vi vi phạm, hành vi phạm tội, hành vi gây thiệt hại mà Khách hàng hoặc bản thân DUCA VIỆT NAMlà bên có quyền và lợi ích liên quan, người làm chứng, bị hại, nguyên đơn dân sự hoặc bị đơn dân sự…

(v)               Địa chỉ đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân:

-                CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG DI ĐỘNG SÁNG TẠO HỮU ÍCH

-                Địa chỉ: Số 38 La Thành, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam.

-                Điện thoại: 0981208004

-                Email: cskh@duca.com.vn

(vi)             Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình:

-    Thành viên có quyền cung cấp thông tin cá nhân cho DUCA VIỆT NAM và có thể thay đổi quyết định đó vào bất cứ lúc nào.

-    Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu chúng tôi thực hiện việc này.

-    Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ ba đến Ban quản trị của Sàn vnduca.com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, DUCA VIỆT NAM sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

(vii)          Cam kết bảo mật thông tin:

     DUCA VIỆT NAM sẽ không cung cấp thông tin cá nhân của Thành viên cho bất kỳ bên thứ ba nào, trừ một số hoạt động cần thiết dưới đây:

-       Các đối tác là bên cung cấp dịch vụ cho DUCA VIỆT NAM liên quan đến thực hiện đơn hàng và chỉ giới hạn trong phạm vi thông tin cần thiết cũng như áp dụng các quy định đảm bảo an ninh, bảo mật các thông tin cá nhân.

-       DUCA VIỆT NAM có thể sử dụng dịch vụ từ một nhà cung cấp dịch vụ là bên thứ ba để thực hiện một số hoạt động liên quan đến Sàn vnduca.com và khi đó bên thứ ba này có thể truy cập hoặc xử lý các thông tin cá nhân trong quá trình cung cấp các dịch vụ đó. DUCA VIỆT NAM yêu cầu các bên thứ ba này tuân thủ mọi luật lệ về bảo vệ thông tin cá nhân liên quan và các yêu cầu về an ninh liên quan đến thông tin cá nhân.

-       Yêu cầu pháp lý: DUCA VIỆT NAM có thể tiết lộ các thông tin cá nhân nếu điều đó do luật pháp yêu cầu và việc tiết lộ như vậy là cần thiết một cách hợp lý để tuân thủ các quy trình pháp lý.

-       Chuyển giao kinh doanh (nếu có): Trong trường hợp sáp nhập, hợp nhất toàn bộ hoặc một phần với công ty khác, Khách hàng sẽ có quyền truy cập thông tin được DUCA VIỆT NAM lưu trữ, duy trì trong đó bao gồm cả thông tin cá nhân.

(viii)        Cơ chế tiếp nhận và xử lý khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo:

-    Các thông tin khiếu nại liên quan đến thông tin cá nhân đều được DUCA VIỆT NAM tiếp nhận đẩy đủ và xử lý nếu các thông tin thu thập ban đầu không được sử dụng đúng mục đích, phạm vi.

-    Các thông tin khiếu nại, thắc mắc về việc thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích, phạm vi đã thông báo, Khách hàng có thể liên hệ với DUCA VIỆT NAM thông qua email cskh@duca.com.vn. DUCA VIỆT NAM sẽ có trách nhiệm phản hồi trong thời hạn tối đa 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông tin nếu liên quan trực tiếp tới hành vi của DUCA VIỆT NAM và 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông tin nếu liên quan tới bên thứ ba được DUCA VIỆT NAM cung cấp thông tin.

-    Trong trường hợp có sự vi phạm, DUCA VIỆT NAM sẽ dừng ngay hành vi vi phạm (nếu là vi phạm của DUCA VIệT NAM), đưa ra biện pháp khắc phục, bồi thường cho Khách hàng hoặc sẽ có văn bản cảnh báo yêu cầu dừng ngay hành vi vi phạm và buộc bồi thường cho Khách hàng (nếu là vi phạm của đối tác).

-    Mọi kết quả giải quyết sẽ được phản hồi trực tiếp tới khách hàng thông qua hình thức trực tiếp, email hoặc qua điện thoại di động trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả hoặc văn bản phản hồi của bên vi phạm (nếu có).

 1. Quy định về quản lý/kiểm soát thông tin trên website

q Cơ chế kiểm soát tự động                                         x Cơ chế kiểm soát riêng

x Có quy định về đăng thông tin                                 q Cơ chế giám sát khác

(i)   Quy định về thông tin được đăng tải, cơ chế và quy trình kiểm soát

Quy định chung về thông tin đăng tải:

 • Không đăng tin tuyên truyền, cổ vũ, ủng hộ cho việc mua bán các sản phẩm cấm lưu hành, hạn chế bán nhưng không xuất trình được chứng nhận cấp phép được quyền bán hàng của Cơ quan chức năng trên DUCA VIỆT NAM theo quy định đã ban hành;
 • Không đăng tin có nội dung không lành mạnh, đồi trụy, xâm phạm tới thể chế chính trị, bôi nhọ tôn giáo, phân biệt chủng tộc, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa, đạo đức và pháp luật Việt Nam hoặc chống phá chính quyền và nhà nước CHXHCN Việt Nam;
 • Không đăng danh sách thông tin cá nhân chi tiết của các cá nhân (trừ khi được sự đồng ý từ từng người một);
 • Không đăng tin bài nhằm xúc phạm cá nhân/ tổ chức khác, đả kích, nói xấu nhằm hạ uy tín của người bán/ thương hiệu khác.
 • Không được đăng các thông tin/bài viết mang tính quảng cáo hoặc đường dẫn quảng cáo vào trong tin đăng của người khác; hoặc hướng người dùng đến giao dịch tại các website mua bán khác ngoài DUCA Việt Nam.
 • Tin đăng phải tuân thủ Quy chế hoạt động của Sàn TMĐT DUCA VIệT NAM.

Cơ chế và quy trình kiểm soát thông tin đăng tải

Thông tin đăng tải nói chung tại thời điểm đăng sẽ được thông qua bộ lọc tự động trong đó đã tích hợp sẵn các từ ngữ về hàng hóa, nội dung bị cấm đăng tải, có tính chất đồi trụy, thô tục, lăng mạ, xâm phạm thể chế Chính trị, xâm phạm quy chế…., khi hệ thống nhận định bài đăng đang được xem xét có một trong các từ ngữ này, ngay lập tức sẽ được trả về là không phê duyệt.

Trong trường hợp tin đăng, hàng hóa vi phạm vì một lý do nào đó vẫn được đăng tải, thông qua cơ chế rà soát của quản trị viên hoặc qua báo cáo vi phạm của người dùng, bộ phận quản trị và kiểm duyệt sẽ xác minh báo cáo vi phạm và xử lý nếu trường hợp vi phạm trái với quy định về đăng tải thông tin.

Người đăng tải thông tin có thể phải chịu chế tài tùy vào mức độ vi phạm và mức độ tái phạm bao gồm nhưng không giới hạn:

-          Cảnh cáo, khóa vĩnh viễn sản phẩm vi phạm

-          Cấm đăng tải bài viết trong thời gian từ 7 – 15 ngày

-          Cấm sử dụng tài khoản từ 15-30 ngày

-          Cấm sử dụng tài khoản vĩnh viễn.

(ii)        Cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của Người bán

-          Khi đăng ký bán hàng trên DUCA Việt Nam, Người bán phải đăng ký đầy đủ các thông tin bao gồm, nhưng không giới hạn:

+ Thông tin cá nhân (Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Giới tính).

+ Số điện thoại, địa chỉ thư điện tử (email)

+ Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng) hoặc Giấy uỷ quyền (nếu không phải đại diện pháp luật)

+ 01 Ảnh chân dung 4x6 rõ mặt, trong vòng 6 tháng gần nhất

+ Ảnh chụp cmnd/ thẻ cccd còn hiệu lực tối thiểu 01 năm

+ Tên gian hàng mở bán

-                      Bộ phận phát triển người bán của DUCA VIỆT NAM sẽ tiếp nhận, xác minh thông tin và phản hồi trong vòng 03 ngày làm việc qua email của Người đăng ký.

Trong trường hợp xác minh thông tin đăng ký của Người bán nằm trong các trường hợp:

+ Người bán cung cấp thông tin không chính xác/ giả mạo

+ Người bán nằm trong danh sách truy nã toàn quốc/ đang trong thời gian thụ án của pháp luật về hành vi buôn lậu/ bán hàng giả/ bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

+ Người bán đã từng vi phạm chính sách bán hàng với Người bán trên DUCA VIỆT NAM và bị khóa gian hàng

Thì bộ phận phát triển Người bán sẽ yêu cầu người đăng ký cung cấp thêm thông tin hoặc từ chối đề nghị bán hàng trên DUCA VIỆT NAM và có thể thông báo tới cơ quan pháp luật.

(i)                 Khi các thông tin người bán đăng ký với DUCA VIỆT NAM có hiệu lực nhỏ hơn 01 năm, bộ phận phát triển Người bán sẽ thông báo qua email tới Người bán về việc cập nhật lại các giấy phép có hiệu lực mới, tối đa không quá 03 lần. Nếu quá 30 ngày từ ngày email lần thứ 3 gửi đi Người bán vẫn không cập nhật thông tin, DUCA VIỆT NAM sẽ thực hiện khóa tạm thời gỡ bỏ hiển thị sản phẩm của Người bán trên website và sẽ tiến hành mở lại khi có đầy đủ thông tin/ giấy tờ hợp lệ.

(ii)              Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành quét thông tin sản phẩm đăng bán của những Người bán đăng ký thành công 02 lần trên ngày vào các khung giờ bất ký. Nếu phát hiện các thông tin về sản phẩm của Người bán vi phạm các quy định dưới đây, bao gồm nhưng không giới hạn:

+ Hình ảnh đăng bán trên website không đúng với sản phẩm thực tế

+ Sản phẩm đăng bán nằm trong danh mục hàng cấm bán (ma túy, vũ khí quân sự …)

+ Nội dung bài đăng không phù hợp (sử dụng ngôn từ không hợp lý, vi phạm thuần phong mỹ tục, các thông tin chính trị, đả kích nhà nước CHXHCN Việt Nam, hạ thấp sản phẩm/ uy tín Người bán khác ...)

     Thì sẽ chuyển thông tin cho bộ phận phát triển Người bán làm việc với Người bán. Tùy vào mức độ vi phạm sẽ có các mức xử lý khác nhau, từ nhắc nhở/ cảnh cáo cho đến khóa vĩnh viễn tài khoản Người bán.

     Bộ phận Phát triển Người bán phối hợp cùng bộ phận Dịch vụ khách hàng để tiếp nhận, làm việc về các khiếu nại sản phẩm từ khách hàng về Người bán. Trong trường hợp Người bán không tuân thủ nguyên tắc đã thỏa thuận về việc xử lý khiếu nại của khách hàng khi bán hàng trên DUCA Việt Nam, DUCA VIỆT NAM sẽ áp dụng các mức xử lý khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

 

Điều 18. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại Vnduca.com.

Sàn giao dịch Vnduca.com là nơi hỗ trợ các Nhà cung cấp đăng thông tin về dịch vụ do mình cung cấp. Sàn giao dịch Vnduca.com đề nghị Nhà cung cấp chỉ đăng các thông tin liên quan tới dịch vụ cho thuê phòng và dịch vụ phụ kèm cho cuộc họp, sự kiện diễn ra tại địa điểm đó.

 1. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:
  1. Rượu các loại;
  2. Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;
  3. Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
  4. Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;
  5. Các chất ma túy;
  6. Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;
  7. Đèn trời;
  8. Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;
  9. Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội (bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);
  10. Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách.
  11. Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội;
  12. Hóa chất độc; Tiền chất;
  13. Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu;
  14. Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả thực vật, động vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;
  15. Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;
  16. Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam;
  17. Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam.
  18. Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền;
  19. Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)
 2. Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện
  1. Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.
  2. Đối với các mặt hàng giới tính như bao cao su có thể bán như nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được bán.
  3. Đối với các mặt hàng phần mềm như account, software,… có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được bán mặt hàng này.

 

Điều 19: Thông tin được đăng tải, cơ chế và quy trình kiểm soát

 1. Quy định về Thông tin đăng tải:
 • Không đăng tin tuyên truyền, cổ vũ, ủng hộ cho việc mua bán các sản phẩm cấm lưu hành, hạn chế bán nhưng không xuất trình được chứng nhận cấp phép được quyền bán hàng của Cơ quan chức năng trên DUCA VIỆT NAM theo quy định đã ban hành;
 • Không đăng tin có nội dung không lành mạnh, đồi trụy, xâm phạm tới thể chế chính trị, bôi nhọ tôn giáo, phân biệt chủng tộc, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa, đạo đức và pháp luật Việt Nam hoặc chống phá chính quyền và nhà nước CHXHCN Việt Nam;
 • Không đăng danh sách thông tin cá nhân chi tiết của các cá nhân (trừ khi được sự đồng ý từ từng người một);
 • Không đăng tin bài nhằm xúc phạm cá nhân/ tổ chức khác, đả kích, nói xấu nhằm hạ uy tín của người bán/ thương hiệu khác.
 • Không được đăng các thông tin/bài viết mang tính quảng cáo hoặc đường dẫn quảng cáo vào trong tin đăng của người khác; hoặc hướng người dùng đến giao dịch tại các website mua bán khác ngoài DUCA VIệT NAM.
 • Tin đăng phải tuân thủ Quy chế hoạt động của Sàn TMĐT DUCA VIệT NAM.
  1. Cơ chế và quy trình kiểm soát thông tin đăng tải

Thông tin đăng tải nói chung tại thời điểm đăng sẽ được thông qua bộ lọc tự động trong đó đã tích hợp sẵn các từ ngữ về hàng hóa, nội dung bị cấm đăng tải, có tính chất đồi trụy, thô tục, lăng mạ, xâm phạm thể chế Chính trị, xâm phạm quy chế…., khi hệ thống nhận định bài đăng đang được xem xét có một trong các từ ngữ này, ngay lập tức sẽ được trả về là không phê duyệt.

Trong trường hợp tin đăng, hàng hóa vi phạm vì một lý do nào đó vẫn được đăng tải, thông qua cơ chế rà soát của quản trị viên hoặc qua báo cáo vi phạm của người dùng, bộ phận quản trị và kiểm duyệt sẽ xác minh báo cáo vi phạm và xử lý nếu trường hợp vi phạm trái với quy định về đăng tải thông tin.

Người đăng tải thông tin có thể phải chịu chế tài tùy vào mức độ vi phạm và mức độ tái phạm bao gồm nhưng không giới hạn:

-          Cảnh cáo, khóa vĩnh viễn sản phẩm vi phạm

-          Cấm đăng tải bài viết trong thời gian từ 7 – 15 ngày

-          Cấm sử dụng tài khoản từ 15-30 ngày

-          Cấm sử dụng tài khoản vĩnh viễn.

 

Điều 20. Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo, sản phẩm, dịch vụ trên Vnduca.com

 1. Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 2. Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.
 3. Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.
 4. Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.
 5. Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.
 6. Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.
 7. Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

 

Điều 21: Cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của Người bán

 1. Khi đăng ký bán hàng trên DUCA VIỆT NAM, Người bán phải đăng ký đầy đủ các thông tin bao gồm, nhưng không giới hạn:

+ Thông tin cá nhân (Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Giới tính).

+ Số điện thoại, địa chỉ thư điện tử (email)

+ Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng) hoặc Giấy uỷ quyền (nếu không phải đại diện pháp luật)

+ 01 Ảnh chân dung 4x6 rõ mặt, trong vòng 6 tháng gần nhất

+ Ảnh chụp cmnd/ thẻ cccd còn hiệu lực tối thiểu 01 năm

+ Tên gian hàng mở bán

 1. Bộ phận phát triển người bán của DUCA VIỆT NAM sẽ tiếp nhận, xác minh thông tin và phản hồi trong vòng 03 ngày làm việc qua email của Người đăng ký.
 2. Trong trường hợp xác minh thông tin đăng ký của Người bán nằm trong các trường hợp:

+ Người bán cung cấp thông tin không chính xác/ giả mạo

+ Người bán nằm trong danh sách truy nã toàn quốc/ đang trong thời gian thụ án của pháp luật về hành vi buôn lậu/ bán hàng giả/ bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

+ Người bán đã từng vi phạm chính sách bán hàng với Người bán trên DUCA VIỆT NAM và bị khóa gian hàng

Thì bộ phận phát triển Người bán sẽ yêu cầu người đăng ký cung cấp thêm thông tin hoặc từ chối đề nghị bán hàng trên DUCA VIỆT NAM và có thể thông báo tới cơ quan pháp luật. 

 1. Khi các thông tin người bán đăng ký với DUCA VIỆT NAM có hiệu lực nhỏ hơn 01 năm, bộ phận phát triển Người bán sẽ thông báo qua email tới Người bán về việc cập nhật lại các giấy phép có hiệu lực mới, tối đa không quá 03 lần. Nếu quá 30 ngày từ ngày email lần thứ 3 gửi đi Người bán vẫn không cập nhật thông tin, DUCA VIỆT NAM sẽ thực hiện khóa tạm thời gỡ bỏ hiển thị sản phẩm của Người bán trên website và sẽ tiến hành mở lại khi có đầy đủ thông tin/ giấy tờ hợp lệ.
 2. Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành quét thông tin sản phẩm đăng bán của những Người bán đăng ký thành công 02 lần trên ngày vào các khung giờ bất ký. Nếu phát hiện các thông tin về sản phẩm của Người bán vi phạm các quy định dưới đây, bao gồm nhưng không giới hạn:

+ Hình ảnh đăng bán trên website không đúng với sản phẩm thực tế

+ Sản phẩm đăng bán nằm trong danh mục hàng cấm bán (ma túy, vũ khí quân sự …)

+ Nội dung bài đăng không phù hợp (sử dụng ngôn từ không hợp lý, vi phạm thuần phong mỹ tục, các thông tin chính trị, đả kích nhà nước CHXHCN Việt Nam, hạ thấp sản phẩm/ uy tín Người bán khác ...)

Thì sẽ chuyển thông tin cho bộ phận phát triển Người bán làm việc với Người bán. Tùy vào mức độ vi phạm sẽ có các mức xử lý khác nhau, từ nhắc nhở/ cảnh cáo cho đến khóa vĩnh viễn tài khoản Người bán.

 1. Bộ phận Phát triển Người bán phối hợp cùng bộ phận Dịch vụ khách hàng để tiếp nhận, làm việc về các khiếu nại sản phẩm từ khách hàng về Người bán. Trong trường hợp Người bán không tuân thủ nguyên tắc đã thỏa thuận về việc xử lý khiếu nại của khách hàng khi bán hàng trên DUCA VIệT NAM, DUCA VIỆT NAM sẽ áp dụng các mức xử lý khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Chương VIII: Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Sàn giao dịch TMĐT Vnduca.com cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Vnduca.com, Vnduca.com sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho thành viên.

Khi thực hiện các giao dịch trên Vnduca.com, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Vnduca.com cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT tại địa chỉ email: info@Vnduca.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia giao dịch tại Vnduca.com.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Vnduca.com sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

 

Chương IX: Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Vnduca.com

          Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Vnduca.com được tuân thủ theo quy định của pháp luật về thương mại điện tửvà một số quy định khác như sau:

Điều 22. Quyền của Ban quản lý Sàn Vnduca.com

 1. DUCA VIỆT NAM sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia (gồm người bán, thương nhân và người mua) sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn vnduca.com nêu ra.
 2. Trong thời hạn Hợp Đồng, DUCA Việt Nam được nhận Phí Dịch Vụ bao gồm: một mức phí cố định 1% cho giá trị mỗi Đơn hàng giao dịch thành công của Người bán/Nhà cung cấp trên Sàn TMĐT và Chiết Khấu Tỷ lệ % Chiết Khấu chi tiết cho mỗi loại hàng hóa, dịch vụ được quy định cụ thể trong Phụ lục đính kèm và có có thể được sửa đổi, bổ sung tuỳ từng thời điểm theo quyết định của DUCA VIỆT NAM.Phí Dịch Vụ trên đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.
 3. Có quyền khấu trừ khoản tiền phạt vi phạm, bồi thường thiệt hại mà Người bán/Nhà cung cấp phải chịu vào khoản tiền mua hàng mà DUCA Việt Nam tiếp nhận thanh toán từ khách hàng thay vào Người bán/Nhà cung cấp theo quy định trong Hợp đồng cung ứng dịch vụ Sàn TMĐT.
 4. Có quyền yêu cầu Người bán/nhà cung cấp phải cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến hàng hóa, dịch vụ và chỉ được phép sử dụng các thông tin này phục vụ cho việc giới thiệu, quảng cáo và thực hiện nghĩa của DUCA Việt Nam trên Sàn TMĐT, nghiên cứu, bổ sung các tiện ích,dịch vụ khác và/hoặc phục vục các công việc khác của Sàn TMĐT nhằm tăng cường chất lượng dịch vụ của Sàn TMĐT
 5. Yêu cầu Người bán/nhà cung cấp, cung cấp thông tin: tên, địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân : Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân; Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác...khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

 

 1. Khi nhận được phản ánh về những dấu hiệu phạm pháp hoặc vi phạm quy chế Sàn vnduca.com, DUCA VIỆT NAM có thể tạm dừng hiển thị thông tin hàng hóa, tạm dừng giao dịch hoặc chấm dứt tư cách Người bán/Nhà cung cấp trên sàn TMĐT vnduca.com trong trường hợp cần thiết.
 2. Lưu trữ thông tin về Hàng hóa, dịch vụ, khách hàng và được phép cập nhật các thông tin này khi có thay đổi.
 3. Cung cấp thông tin về khách hàng, hàng hóa, dịch vụ cũng như lịch sử các giao dịch cho cơ quan quản lý nhà nước khi có yêu cầu của pháp luật để điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật.
 4. Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho DUCA VIỆT NAM không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì DUCA VIỆT NAM có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.
 5. DUCA VIỆT NAM có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế này của Sàn vnduca.com hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn vnduca.com.
 6. DUCA VIỆT NAM sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn vnduca.com liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của DUCA VIệT NAM.
 7. DUCA VIỆT NAM có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu DUCA VIỆT NAM phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho DUCA VIỆT NAM trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn vnduca.com, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.
 8. DUCA VIỆT NAM giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn vnduca.com theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của DUCA VIệT NAM. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trí tuệ.

 

Điều 23. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn Vnduca.com trong cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử

 1. Đăng ký thiết lập vnduca.com cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử theo đúng các quy định của pháp luật và công bố các thông tin đã đăng ký trên trang chủ vnduca.com.
 2. Xây dựng và công bố công khai trên vnduca.com quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định của pháp luật; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó trên website.

3.      Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin: tên, địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân;Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân; Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác...khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

 1. Có cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác, đầy đủ.
 2. Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.
 3. Thiết lập cơ chế cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng theo quy định pháp luật.
 4. Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

8.      Xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử theo Quy chế hoạt đồng của sàn.

 1. DUCA Việt Nam có trách nhiệm tiếp nhận thanh toán Tiền Mua Hàng từ Khách Hàng thay mặt người bán/nhà cung cấp. ĐốivớicácgiaodịchKháchHàngthanhtoánthôngquadịchvụtrunggianthanhtoáncủa tổ chức cung ứng dịch vụ Trung gian thanh toán, người bán/nhà cung cấp ủy quyền cho DUCA Việt Nam kết nối với tổ chức cung ứng dịch vụ Trung gian thanh toán, nhận tiền cung ứnghànghóa/dịchvụvàthanhtoánphídịchvụthanhtoán.
 2. Thanh toán lại tiền hàng cho Người bán/Nhà cung cấp sau khi đã trừ đi phí dịch vụ và các khoản phí khác (nếu có) theo quy định tại Điều 4 Hợp đồng cung cấp dịch vụ sàn TMĐT
 3. Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 4. Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Điều 24: Các nghĩa vụ và trách nhiệm khác của Sàn TMĐT Vnduca.com

 1. Đảm bảo các giao dịch trực tuyến an toàn, cung cấp đầy đủ thông tin về Hàng hóa, dịch vụ, các khoản Khách hàng phải trả trước khi Khách hàng thực hiện giao dịch.
 2. DUCA VIỆT NAM có trách nhiệm xây dựng, thực hiện cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của sản phẩm, dịch vụ và thông tin về Nhà cung cấp trên Sàn vnduca.com được thực hiện chính xác đầy đủ.
 3. DUCA VIỆT NAM chịu trách nhiệm xây dựng Sàn vnduca.com bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn vnduca.com trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn vnduca.com sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia trên Sàn vnduca.com.
 4. DUCA VIỆT NAM chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn vnduca.com.
 5. DUCA VIỆT NAM tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn vnduca.com ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường của các Thành viên tham gia Sàn vnduca.com.
 6. DUCA VIỆT NAM có trách nhiệm tiếp nhận phản ánh, khiếu nại của khách hàng khi sử dụng dịch vụ mà Nhà cung cấp bán tại Vnduca.com. Vnduca.com phối hợp với Nhà cung cấp để giải quyết tranh chấp xảy ra giữa Khách hàng và Nhà cung cấp trong quá trình Khách hàng sử dụng dịch vụ do Nhà cung cấp đó bán tại Vnduca.com. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người dùng và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn vnduca.com sẽ yêu cầu nhà cung cấp phải giải trình về những thông tin đó. Tuỳ theo mức độ sai phạm Sàn Vnduca.com sẽ có phướng án giải quyết và yêu cầu bên cung cấp dịch vụ đền bù cho người khách hàng, sẽ khóa tài khoàn thành viên bên cung cấp dịch vụ.
 7. DUCA VIỆT NAM sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực.
 8. Loại bỏ những thông tin bán, cung ứng, khuyến mại hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 9. Loại bỏ những thông tin bán, cung ứng, khuyến mại hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
 10. Yêu cầu người bán, cung ứng các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó.
 11. DUCA VIỆT NAM sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn vnduca.com và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên, nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn vnduca.com không phải chịu trách nhiệm liên đới.
 12. DUCA VIỆT NAM sẽ không chia sẻ dữ liệu cá nhân của Thành viên cho đối tác nhiều hơn các thông tin cần thiết như họ, tên, hình đại diện, số điện thoại và số liệu thống kê khác. Trong trường hợp xảy ra bất kỳ vấn đề gì với Thành viên, các bên hiểu rằng DUCA VIỆT NAM không có trách nhiệm thẩm tra Thành viên bởi website là giao diện thân thiện với người dùng dễ dàng truy cập, thu hút đông đảo cộng đồng cùng quan tâm. Tuy nhiên DUCA VIỆT NAM sẽ nỗ lực hợp lý để hợp tác với đối tác và các cơ quan có thẩm quyền trong trường hợp pháp luật Việt Nam có quy định

Chương X: Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn Vnduca.com

Điều 25. Quyền và trách nhiệm của Nhà cung cấp, người bán, người có hàng hóa, dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT Vnduca.com

          Quyền và trách nhiệm của Nhà cung cấp được tuân thủ theo quy định của pháp luật về thương mại điện tử và một số quy định khác như sau:

 1. Sau khi ký hợp đồng, tạo tài khoản để đăng tin, lập gian hàng thì Nhà cung cấp, người bán, người có hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại sẽ được cấp một tài khoản để cập nhật thông tin giới thiệu về công ty/ cá nhân, sẽ được đăng bài giới thiệu về hàng hóa, dịch vụ mà Nhà cung cấp đang kinh doanh của mình trên gian hàng tại Sàn Vnduca.com.
 2. Nhà cung cấp được quyền đăng tin, mở gian hàng về hàng hóa, dịch vụ của mình trên Sàn Vnduca.com và hưởng các chính sách ưu đãi do DUCA VIỆT NAM quyết định tại từng thời điểm trong quá trình hoạt động.
 3. Có quyền nhận lại từ DUCA VIỆT NAM Tiền Hàng mà khách hàng thanh toán theo phương thức được quy định Hợp đồng cung cấp dịch vụ TMĐT.
 4. Có quyền sử dụng các tính năng, tiện ích gắn liền với Tài khoản được cung cấp cũng như các dịch vụ do DUCA VIỆT NAM cung cấp trên Sàn TMĐT.
 5. Được bảo mật các thông tin về bí mật kinh doanh của mình, thông tin giao dịch theo quy định tại Quy chế sàn TMĐT mà DUCA VIỆT NAM đã công bố công khai trên website.
 6. Người bán/Nhà cung cấp niêm yết giá bán hàng hóa, giá cung cấp dịch vụ cho Khách Hàng.
 7. Được bảo mật các thông tin cá nhân, thông tin giao dịch theo quy định tại Quy chế này.
 8. Được DUCA VIỆT NAM hỗ trợ trong các thủ tục thực hiện trên Sàn TMĐT Vnduca.com, tư vấn thêm về các dịch vụ tích hợp, thiết lập hạ tầng thanh toán cho gian hàng.

 

Điều 26: Trách nhiệm của Nhà cung cấp trên Sàn TMĐT Vnduca.com

 1. Tuân thủ Chính sách của DUCA VIỆT NAM được niêm yết trên Sàn TMĐT.
 2. Chịu trách nhiệm cung cấp hóa đơn tài chính hợp lệ cho Khách Hàng.
 3. Đảm bảo hàng hóa của Nhà cung cấp/người bán cung ứng trên Sàn TMĐT phải thỏa mãn các điều kiện sau:
 • Hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có chứng từ hợp lệ;
 • Hàng hóa được phân phối hợp pháp và đủ điều kiện kinh doanh (chất lượng, giấy phép) theo quy định của pháp luật liên quan đối với từng loại hàng hóa/dịch vụ cụ thể;
 • Không thuộc danh mục hàng hóa bị cấm lưu thông, phân phối theo quy định pháp luật;
 • Hàng hóa không vi phạm về sở hữu trí tuệ và/hoặc bất kì quyền nào khác của bất kì bên thứ ba;
 • Hàng hóa không thuộc danh mục hàng hóa bị cấm kinh doanh trên Sàn TMĐT;
 • Hàng hóa không phải là hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Bao bì, đóng gói phải theo đúng các tiêu chuẩn và mẫu mã của Nhà sản xuất.
 • Các tiêu chuẩn, quy chuẩn khác đối với hàng hóa theo quy định của pháp luật.

4.      Có trách nhiệm cập nhật trạng thái hàng hóa trên Sàn TMĐT hoặc thông báo cho DUCA VIỆT NAM tình trạng hàng hóa để DUCA VIỆT NAM có trách nhiệm cập nhật.

 1. Chịu trách nhiệm đối với sự chính xác và/hoặc hiệu lực của giá và/hoặc các thông tin khác liên quan đến sản phẩm được đăng trên Sàn TMĐT;
 2. Giá bán được niêm yết trên Sàn TMĐT là giá cuối cùng mà Nhà cung cấp bán cho Khách Hàng đã bao gồm các loại thuế, phí theo quy định của pháp luật.
 3. Thanh toán Phí Dịch Vụ cho DUCA VIỆT NAM theo quy định tại Hợp đồng do các bên ký kết.
 4. Cung cấp cho DUCA VIỆT NAM các giấy tờ liên quan đến hàng hóa sau khi DUCA VIỆT NAM có yêu cầu nhưng chậm nhất không quá 24 (hai mươi bốn) giờ kể từ thời điểm nhận được thông báo của DUCA VIệT NAM.
 5. Nhà cung cấp/người bán không được lợi dụng việc mở Gian hàng trên Sàn TMĐT để thực hiện các hành vi sau:
 • Lừa dối Khách Hàng bằng việc bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; vi phạm sở hữu trí tuệ, quyền của bên thứ ba;
 • Lợi dụng việc bán hàng trên Sàn TMĐT để bán các hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 • Thực hiện các hành vi quảng cáo không đúng sự thật.
 • Tiến hành các hoạt động khuyến mại mà không thông báo, đăng ký về chương trình khuyến mại theo quy định của pháp luật.
 1. Công khai các chính sách bảo hành, đổi trả/hủy bỏ đơn hàng đối với hàng hóa, dịch vụ do mình cung cấp trên giao diện gian hàng do mình lập, quản lý trên Vnduca.com.
 2. Giải quyết các dịch vụ sau bán hàng và đổi trả, bồi thường cho Khách Hàng theo chính sách của DUCA VIệT NAM.
 3. Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin: tên, địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân; Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân; Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác...khi đăng ký sử dụng dịch vụ cho Vnduca.com.
 4. Cung cấp đầy đủ thông tin hàng hóa, dịch vụ, giá cả, điều kiện giao dịch chung, vận chuyển và giao nhận khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Vnduca.com.
 5. Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 6. Thực hiện các quy định về giao kết hợp đồng sử dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên Vnduca.com bao gồm: thông báo mời đề nghị giao kết hợp đồng, cung cấp các điều khoản của Hợp đồng khi sử dụng chức năng đặt hàng trực tuyến, đề nghị giao kết hợp đồng, rà soát và xác nhận nội dung hợp đồng, trả lời đề nghị giao kết hợp đồng, thủ tục chấm dứt hợp đồng…theo quy định của pháp luật.
 7. Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.
 8. Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 9. Thân thủ các quy định khác của pháp luật về thanh toán

Điều 27. Quyền của Khách hàng trên Sàn giao dịch TMĐT Vnduca.com

 1. Khách hàng sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Sàn vnduca.com thông qua trang vnduca.com.
 2. Khách hàng có quyền đóng góp ý kiến cho DUCA VIỆT NAM trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho DUCA VIỆT NAM
 3. Duy trì thông tin liên lạc với DUCA VIỆT NAM một cách kịp thời và thông suốt cho việc vận hành dịch vụ.
 4. Nhận hóa đơn GTGT do đối tác của DUCA VIỆT NAM xuất khi thanh toán đầy đủ phí dịch vụ, hàng hóa đã đặt thông qua Sàn vnduca.com.
 5. Được quyền khiếu nại về chất lượng hàng hóa, sản phẩm trên sàn TMĐT mà Vnduca.com. Cơ chế giải quyết tranh chấp khiếu mại được thực hiện theo quy định mà Vnduca.com đăng tải công khai trên trang chủ.

 

Điều 28: Nghĩa vụ của Khách hàng trên Sàn giao dịch TMĐT Vnduca.com

 1. Khách hàng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.
 2. Khách hàng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho DUCA VIỆT NAM về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý. Trong trường hợp thông tin liên lạc hoặc hợp tác với đối tác không được đáp ứng một cách phù hợp, thì DUCA VIỆT NAM không có trách nhiệm về bất cứ khiếu nại về thiệt hại nào xảy ra.
 3. Khách hàng cam kết những thông tin cung cấp cho DUCA VIỆT NAM và những thông tin đăng tải lên Sàn vnduca.com là chính xác.
 4. Khách hàng cam kết đồng ý không sử dụng dịch vụ của DUCA VIỆT NAM vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của DUCA VIỆT NAM hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì Khách hàng phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
 5. Khách hàng cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do DUCA VIỆT NAM cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của DUCA VIỆT NAM.
 6. Cam kết không xâm phạm tới quyền sở hữu trí tuệ bao gồm nhưng không giới hạn: Bản quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu, sáng chế/giải pháp hữu ích, bí mật kinh doanh…đã, đang thuộc sở hữu và sẽ được DUCA VIỆT NAM đăng ký quyền sở hữu trí tuệ, quyền hình ảnh, quyền bí mật thông tin đối với bất kỳ tài sản vô hình nào đang hiện diện trên website vnduca.com.
 7. Khách hàng không được hành động gây mất uy tín của DUCA VIỆT NAM dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của DUCA VIỆT NAM.
 8. Tuân thủ nghiêm túc và cam kết nghĩa vụ thanh toán và các nghĩa vụ khác theo hợp đồng.

 

Chương XI. Phân định trách nhiệm giữa thương nhân/ tổ chức và Nhà cung cấp trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên Sàn giao dịch TMĐT Vnduca.com với khách hàng

 

Điều 29. Phân định trách nhiệm giữa thương nhân/ tổ chức và Nhà cung cấp trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên Sàn giao dịch TMĐT Vnduca.com với khách hàng

 1. DUCA VIỆT NAM chỉ giải quyết những khiếu nại hợp lệ sau khi đã tiến hành xác minh.
 2. DUCA VIỆT NAM giải quyết khiếu nại dựa trên những thông tin thu thập được cả từ Khách hàng và Nhà cung cấp.
 3. Mọi thông tin khiếu nại sẽ được lưu giữ bởi bộ phận giải quyết khiếu nại của DUCA VIỆT NAM để phục vụ việc giải quyết khiếu nại. DUCA VIỆT NAM cam kết không tiết lộ thông tin cá nhân và khiếu nại cho bất kỳ bên nào không liên quan.
 4. DUCA VIỆT NAM có quyền xóa bỏ một phần hoặc tất cả thông tin đăng tải của Nhà cung cấp lên trang web vnduca.com như một chế tài xử lý nếu Nhà cung cấp vi phạm một trong các điều khoản của DUCA VIỆT NAM mà không cần thông báo trước hoặc sự đồng ý của Nhà cung cấp. DUCA VIỆT NAM không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào xảy ra cho bất kỳ ai trong trường hợp này.
 5. DUCA VIỆT NAM có quyền áp dụng chế tài xóa bỏ vĩnh viễn tài khoản đăng tải của Khách hàng, Nhà cung cấp, người bán, người có hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại mà không cần báo trước nếu có các vi phạm nghiêm trọng hoặc nhiều hơn 02 vi phạm đã bị nhắc nhở và từng bị xử phạt với mức chế tài thấp hơn. DUCA VIỆT NAM không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào xảy ra cho bất kỳ ai trong trường hợp này.
 6. Nhà cung cấp có nghĩa vụ cung cấp tất cả các chứng từ, bằng chứng để phục vụ việc giải quyết khiếu nại và hợp tác, phối hợp theo đúng quy trình xử lý khiếu nại của DUCA VIệT NAM.
 7. Nhà cung cấp phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ khi đăng ký hợp tác với DUCA VIệT NAM. Nhà cung cấp không được xâm phạm bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ nào của DUCA VIỆT NAM dù chưa hay đã được DUCA VIỆT NAM công bố, đăng ký bao gồm nhưng không giới hạn: Quyền tác giả đối với tác phẩm, Quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế/giải pháp hữu ích, quyền đối với bí mât kinh doanh…
 8. Nếu khách hàng cố tình thông báo khiếu nại sai sự thật, trường hợp Nhà cung cấp đã giao hàng đúng như giao kết, sau khi DUCA VIỆT NAM xác nhận thì Nhà cung cấp sẽ nhận được ngay số tiền thanh toán.
 9. Nếu lỗi xảy ra được xác định do sai sót của Nhà cung cấp, Nhà cung cấp có nghĩa vụ phải đổi, trả hoặc gửi bổ sung hàng hóa, dịch vụ mới theo yêu cầu của Khách hàng. Mọi chi phí phát sinh của quá trình trên phải do Nhà cung cấp chịu trách nhiệm thanh toán.
 10. Trong mọi trường hợp, các khiếu nại được phát sinh trên Sàn vnduca.com sẽ do DUCA VIỆT NAM là đơn vị xem xét và đưa phán quyết cuối cùng phù hợp với Quy chế hoạt động đã công bố và các quy định pháp luật.
 11. Dựa trên các lịch sự của một giao dịch được ghi nhận bằng văn bản, văn bản điện tử hoặc một hình thức tương đương, sẽ lấy làm cơ sở giải quyết tranh chấp.
 12. Trong trường hợp Nhà cung cấp, Khách hàng không đồng ý thực thi phán quyết của DUCA VIỆT NAM, khiếu nại sẽ được đưa ra cơ quan chức năng để tiến hành phân xử theo quy định của pháp luật.

 

Cơ chế và quy trình giải quyết tranh chấp được quy định cụ thể tại Điều 4 của Quy chế này.

 

Chương XII : Điều khoản áp dụng

Điều 30. Điều khoản áp dụng

 1. Quy chế của Sàn Vnduca.com chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn Vnduca.com có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo trên website Vnduca.com cho các thành viên biết ít nhất 05 ngày làm việc trước khi thay đổi Quy chế.
 2. Việc thành viên tiếp tục sử dụng Sàn Vnduca.com khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

 

 Chương XIII: Điều khoản cam kết

Điều 31. Điều khoản cam kết

 1. Mọi thành viên và Nhà cung cấp khi sử dụng Sàn Vnduca.com làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.
 2. Mọi thắc mắc của Khách hàng xin vui lòng liên hệ với Sàn Vnduca.com theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG DI ĐỘNG SÁNG TẠO HỮU ÍCH

Địa chỉ liên lạc chính thức của website Vnduca.com: Số 38 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0981208004                    Email: cskh@duca.com.vn

 

 

NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT

CỦA CÔNG TY

Giám đốc

 

 

Chu Mạnh Long